Thứ 2, Ngày 01/10/2018, 16:00
Phát động phong trào xây dựng giao thông nông thôn theo đề án 3333 và khởi công xây dựng công trình đường ĐX 02 xã An Hóa
01/10/2018 | Cẩm Nhung
Ngày 28/9/2018, tại xã An hóa, UBND huyện Châu Thành tổ chức lễ phát động phong trào xây dựng giao thông nông thôn theo đề án 3333 của UBND tỉnh, giai đoạn 2018 -2020 và khởi công xây dựng công trình đường ĐX 02 xã An Hóa. Ông Lê Văn Hoàng - Giám đốc Sở Giao thông vận tải, ông Trần Tú Anh - Phó ban Dân vận Tỉnh ủy đến dự.
Thực hiện đề án 3333 của UBND tỉnh, huyện Châu Thành sẽ đầu tư tiêu chí số 2 về giao thông tại 18 xã. Tổng chiều dài đầu tư xây dựng các đường ĐX, ĐA là 70,95 km , bao gồm cầu, cống trên tuyến; trong đó sẽ có 5 công trình đường ĐX, ĐA với chiều dài 9,66 km và cầu được đầu tư xây dựng dành cho xã Phú Túc- xã đủ điều kiện đăng ký xây dựng xã NTM trong năm 2108 gồm đường ĐX.04 đoạn từ sông Tiền đến sông Ba Lai; đường ĐA.01 đoạn từ ĐT.883 đến đường ĐX.02, đường ĐA.02 đoạn từ giáp xã Phú Đức đến giáp nhà thờ xã Phú Túc, đường ĐA.06 đoạn từ DT.883 đến giáp đường Đình và xây dựng cầu Đình. Riêng 17 xã còn lại sẽ đầu tư xây dựng 34 công trình đường ĐX, ĐA với chiều dài 61.29 km Tổng kinh phí dự kiến cho các công trình ĐX, ĐA thuộc đề án trên 191 tỷ đồng.
Khởi công công trình đường ĐX.02 xã An Hóa.png
Ảnh: Khởi công công trình đường ĐX.02 xã An Hóa.
Để thực hiện đạt chỉ tiêu đã đề ra, ông Trương Minh Nhựt- Bí thư Huyện ủy huyện Châu Thành đã chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, các mạnh thường quân để mọi người thấy được ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của xây dựng giao thông nông thôn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và giúp người dân đồng lòng chủ trương “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Đồng thời, khi thực hiện các công trình cần đảm bảo phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng thụ, các công trình cần công khai, minh bạch về tài chính và lấy ý kiến tập thể nhân dân, đặc biệt các công trình xây dựng phải được tổ chức kiểm tra giám sát chặt chẽ, đảm bảo chất lượng theo quy định.
Theo đó, các xã, thị trấn và các ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến những kinh nghiệm, cách làm hay trong xây dựng GTNT ở các xã tiêu biểu để các địa phương khác học hỏi áp dụng; tích cực vận động sự hổ trợ từ các cá nhân, tổ chức tài trợ trong và ngoài tỉnh để đầu tư xây dựng GTNT; đẩy mạnh việc rà soát, điều chỉnh quy hoạch cục bộ GTNT phù hợp với nhu cầu và nguồn lực để ưu tiên đầu tư xây dựng đảm bảo hiệu quả đồng bộ, kết nối với các tuyến đường huyện, đường quốc lộ, phát huy hiệu quả đầu tư, phục vụ giao lưu, buôn bán đi lại của nhân dân. Đồng thời tranh thủ tối đa, thực hiện triệt để cơ chế lồng ghép từ các chương trình, dự án đầu tư khác với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, đặc biệt là các chương trình do Ngân sách TW, tỉnh hổ trợ vốn để xây dựng hệ thống GTNT, trong đó chú trọng vào chương trình đầu tư hạ tầng các khu nông nghiệp tập trung, chương trình đầu tư hạ tầng làng nghề, chương trình đầu tư hạ tầng du lịch nhằm phát huy hiệu quả phát triển kinh tế xã hội tại huyện nhà.
Tại đây, UBND huyện Châu Thành cũng tiến hành khởi công xây dựng công trình đường ĐX 02, đoạn giáp đường ĐX.01 với đường Huỳnh Tấn Phát xã An Phước. Công trình có chiều dài 1,57 km với tổng kinh phí xây dựng trên 2,4 tỷ đồng, trong đó người dân tại đây sẽ hổ trợ mặt bằng, xây dựng nền hạ và ngày công xây dựng và ngân sách tỉnh hỗ trợ xây dựng phần mặt đường. Riêng cầu, cống, cọc tiêu, biển báo… có kết cấu phức tạp thì tách thành gói thầu riêng, tổ chức lựa chọn nhà thầu để thực hiện. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2019.
Dịp này, các mạnh thường quân trên địa bàn huyện Châu Thành đã trao tặng cho xã An Hóa 165 triệu đồng để xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn theo đề án 3333 của UBND tỉnh.
Với tinh thần năm “tăng tốc” năm 2018 , tin rằng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Châu Thành luôn thể hiện tinh thần tiến công, đoàn kết, phát huy những kết quả đạt được, vượt qua những khó khăn, chung tay góp sức xây dựng giao thông nông thôn, giai đoạn 2018 -2020 một cách hiệu quả, đảm bảo chất lượng công trình, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng huyện Châu Thành ngày càng giàu đẹp . /.