Thứ 4, Ngày 05/09/2018, 15:00
ĐỒNG LOẠT CÁC ĐIỂM TRƯỞNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019
05/09/2018 | Cẩm Nhung
Ngày 5/9/2018, đồng loạt các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cở sở trên địa bàn huyện Châu Thành tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 -2019. Ông Trương Minh Nhựt- Bí thư Huyện ủy Châu Thành dự lễ khai giảng tại điểm trường THCS An Hóa, ông Dương Văn Phúc – Phó Bí thư Huyện ủy dự lễ tại điểm trường THCS Phú Túc.
Năm học 2018 – 2019, toàn huyện Châu Thành có 66 trường học từ mầm non đến THCS, trong đó có 2 trường tư thục với 184 nhóm lớp học và trên 23.000 học sinh. Với chủ đề "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học", năm học 2018 -2019, tập thể giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn huyện quyết tâm thực hiện tốt các phong trào như “ Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", phong trào dạy tốt học tốt, cuộc vận động " hai không".
Đồng thời, ngành giáo dục huyện Châu Thành cũng phấn đấu thực hiện phổ cập đúng độ tuổi, chống tiêu cực và bệnh thành tích trong dạy và học, phấn đấu 100% học sinh lớp 5 ra lớp đúng độ tuổi, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học theo chuẩn và dạy tốt kỹ năng cho học sinh, phụ đạo và bồi dưỡng cho học sinh yếu, học sinh giỏi nhằm giúp các em học sinh nắm vững về kiến thức và tốt về đạo đức. Ngoài ra, sẽ mở rộng và nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ thông qua việc thực hiện kế hoạch dạy và học ngoại ngữ đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn huyện Châu Thành.
Toàn cảnh khai giảng năm học mới tại trường THCS Phú Túc.png
Ảnh: Toàn cảnh khai giảng năm học mới tại trường THCS Phú Túc.
Tại lễ khai giảng năm học ở các trường, lãnh đạo HU-HĐND-UBND huyện Châu Thành đã gửi lời chúc mừng năm học mới và biểu dương thành tích mà tập thể giáo viên và học sinh trường các trường đã đạt được, đồng thời cũng hy vọng tập thể các trường phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu năm học như đã đề ra, đặc biệt quan tâm đến công tác quản lý việc dạy thêm học thêm, đổi mới phưong pháp dạy học tùy theo khả năng của mỗi em nhằm đáp ứng phong trào dạy tốt học tốt.
Dịp này, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện cũng đã tặng tập sách, quần áo cho các em học sinh nghèo tại các điểm trường.
Trước đó, nhằm tạo động lực, động viên khuyến khích các tập thể, cá nhân phát huy truyền thống yêu nước, hăng hái thi đua dạy tốt, học tốt, năng động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Châu Thành cũng đã phát động phong trào thi đua năm học 2018 -2019.
Toàn cảnh khai giảng năm học tại trường mầm non Nguyễn Thế Hùng.png
Ảnh: Toàn cảnh khai giảng năm học tại trường mầm non Nguyễn Thế Hùng.
Với chủ đề thi đua " Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học", Phòng giáo dục và đào tạo huyện Châu Thành phát động phong trào thi đua năm học 2018 -2019 trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và các trường học trực thuộc. Theo đó, mỗi cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện tốt kỷ cương, nề nếp, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị như thực hiện tốt phương châm " mỗi giờ lên lớp là 01 bước tiến trong giảng dạy", mỗi ngày đến trường có 01 đổi mới trong công việc, có nhiều sáng kiến, cách làm mới, sáng tạo, đổi mới trong việc chăm sóc giáo dục, giảng dạy, quản lý, phục vụ; rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, trách nhiệm, tận tâm với nghề, yêu thương học sinh; thực hiện nghiêm túc quy định về đạo đức nhà giáo, đoàn kết, hổ trợ đồng nghiệp trong công tác,đời sống, có những giải pháp phù hợp giúp đỡ nhau trên cơ sở xây dựng các nhóm nhà giáo cùng nhau phát triển trong các tổ, khối, bộ môn, chuyên môn trong đơn vị. Ngoài ra, thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, ngoại ngữ tin học đáp ứng vị trí việc làm thi đua tổ mới phương pháp, hình thức dạy học, giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học; dạy học tích hợp, liên môn, đa dạng hóa các hình thức học tập, vận dụng có hiệu quả những thành tố tích cực của các mô hình dạy học tiên tiến trên thế giới, đổi mới kiểm tra, đánh giá; ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, quản lý; thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, trên trang web trường học kết nối.
Đối với các đơn vị trường học trực thuộc, thi đua đẩy mạnh truyền thông về đổi mới giáo dục và đào tạo về đồng khởi khởi nghiệp, giáo dục khởi nghiệp, hướng nghiệp; thi đua xây dựng và nâng cao chất lượng nhà trường theo đạt chuẩn quốc gia, xây dựng môi trường giáo dục mở, xanh, sạch dẹp, thân thiện, an toàn giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Theo đó, mỗi bậc học thi đua duy trì và phát huy thành quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 1, phổ cập giáo dục mức THCS mức độ 1; đẩy mạnh giáo dục tiểu học mức độ 2; đẩy mạnh đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020; đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học cho các cơ sở giáo dục gắn với xây dựng NTM, phấn đấu đến hết năm học 2019 có thêm 4 trường đạt chuẩn quốc gia; thực hiện tốt việc phối hợp giáo dục giữa nhà trường, gia đình và xã hội, trường lớp sạch sẽ, có sân chơi, cây xanh an toàn, thoáng mát, có đầy đủ nhà vệ sinh đạt chuẩn, có các giải pháp sáng tạo kéo giảm tỉ lệ học sinh yếu kém, học sinh lưu ban, bỏ học, tăng tỉ lệ học sinh khá giỏi. Ngoài ra, mỗi đơn vị thi đua thực hiện tốt qui chế dân chủ ở cơ sở, công khai minh bạch trong sử dụng tài chính, tài sản, thực hiện các khoản thu ngoài ngân sách đúng quy định, không để xảy ra tình trạng lạm thu; thực hiện tốt việc tiếp công dân, cải cách hành chính, thi đua xây dựng nhà trường không có bạo lực, không dạy thêm học thêm trái qui định, đặc biệt không có hiện tượng tiêu cực xảy ra trong đơn vị./.