Thứ 4, Ngày 05/09/2018, 15:00
Hội nghị quảng bá tri thức và truyền thông về dự án AMD
05/09/2018 | Cẩm Nhung
Ngày 4/9/2018, Ban điều phối dự án thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL( gọi tắt AMD) tại huyện Châu Thành vừa tổ chức hội nghị quảng bá tri thức và truyền thông về dự án trên địa bàn huyện.
Thực hiện dự án AMD, huyện Châu Thành có 3 xã nằm trong dự án là Tiên Long, Tân Phú và Phú Đức. Qua 3 năm thực hiện, nhìn chung dự án đã đem lại hiệu quả cao, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Theo đó qua 3 năm, dự án đã xây dựng 10 công trình thích ứng với biến đổi khí hậu , hỗ trợ vốn cho 3 hộ tham gia vào mô hình trình diễn tạo sinh kế; hổ trợ vốn cho 53 tiểu dự án với mô hình thích ứng biến đổi khí hậu ( CFAF) và giải ngân cho 110 nhóm từ quỹ đầu tư sinh kế ( SCGs) với tổng số vốn đã giải ngân trên 23,8 tỷ đồng. Từ đó đã tạo ra nguồn sinh kế ổn định cho các hộ gia đình có điều kiện sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt, mua bán nhỏ,... nhằm tạo thêm thu nhập ổn định cho cuộc sống gia đình.
Ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành trao bảng tượng trưng số tiền cho các nhóm, hộ kinh doanh.png
Ảnh: Ông Trần Văn Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành trao bảng tượng trưng số tiền cho các nhóm, hộ kinh doanh.
Tại hội nghị các đại biểu được tìm hiểu tổng quan về dự án AMD Bến Tre, các hoạt động chính và liên kết giữa các hợp phần trong dự án, đồng thời được tìm hiểu về một số loại quỹ của dự án như: quỹ tín dụng trong khuôn khổ của dự án, quỹ đầu tư mô hình thích ứng, quỹ đầu tư cơ sở hạ tầng thích ứng, quỹ hợp tác công tư và được hướng dẫn công tác lập kế hoạch SEPD lồng ghép biến đổi khí hậu.
Dịp này, nhóm điều phối dự án AMD huyện Châu Thành đã trao số tiền trên 1,5 tỷ đồng cho các nhóm, hộ dân được ký hợp đồng tài trợ quỹ CFAF để thực hiện các mô hình như mô hình hỗ trợ máy may, trồng cây đinh lăng, nuôi heo rừng, nuôi thỏ, may túi xách tự hoại và mô hình chế biến các sản phẩm từ cây chôm chôm. Nguồn vốn này nhằm giúp các nhóm, hộ dân có điều kiện để thực hiện dự án một cách hiệu quả, góp phần nâng cao cuộc sống cho cộng đồng và xã hội./.