Thứ 4, Ngày 29/08/2018, 17:00
Châu Thành tổ chức Lễ kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh nước CHXHCN VN 2/9, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước bà mẹ VNAH, trao tặng Huân, Huy chương kháng chiến và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9
29/08/2018 | Hoàng Loan
Ngày 27/8/2018, Huyện Châu Thành tổ chức lễ kĩ niệm 73 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN VN, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước bà mẹ Việt Nam anh hùng, tặng huân chương độc lập, huân, huy chương kháng chiến và trao huy hiệu Đảng đợt 2/9.
Đến dự có ông Huỳnh Quang Triệu, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Trương Minh Nhựt, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành.
20180827_090434.png
Ảnh: toàn cảnh buổi lễ.
Trước khi vào lễ, các đại biểu đã đến viếng đặt vòng hoa, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.
Tại buổi lễ, ông Lê Quang Vịnh, Chủ tịch UBND huyện đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa có ý nghĩa lịch sử to lớn, là bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc ta. Sự kiện trọng đại này mở ra thời kỳ mới cho nhân dân Việt Nam và cho phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc trên thế giới trong thế kỷ XX, dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.
Phát huy truyền thống Cách mạng, Đảng bộ và nhân dân Châu Thành đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn, tận dụng thời cơ thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Châu Thành lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế- xã hội nhanh và bền vững. Huyện đưa ra các nhiệm vụ then chốt đó là xây dựng Đảng trong sạch, kiên quyết ngăn chặn đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự chuyển biến”, “ tự chuyển hóa” trong nội bộ, nhất là tham nhũng, lãng phí, quan liêu. Tiếp tục đổi mới quản lý nhà nước phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế thị trường định hướng XHCN; phát huy dân chủ, đề cao kỷ luật kỹ cương, nâng cao hiệu lực, hiểu quả quản lý nhà nước trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội.
Dịp này, Huyện đã truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước bà mẹ VNAH cho thân nhân 4 mẹ; tặng Huân chương độc lập; Huân chương, Huy chương kháng chiến; truy tặng Huân chương kháng chiến cho tất cả 36 gia đình. Đồng thời trao huy hiệu Đảng đợt 2/9 cho 3 đồng chí 55 năm tuổi đảng và 11 đồng chí 50 năm tuổi đảng./.