Thứ 4, Ngày 22/08/2018, 17:00
Ra mắt mô hình chuyển bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính cấp xã sang bưu điện văn hóa xã
22/08/2018 | Cẩm Nhung
Ngày 21/8/2018, Bưu điện tỉnh Bến Tre phối hợp UBND huyện Châu Thành tổ chức lễ ra mắt mô hình chuyển bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của UBND xã Phú Túc sang bưu điện văn hóa xã Phú Túc. Ông Nguyễn Hữu Phước - Phó chủ tịch UBND tỉnh đến dự.
Theo đó, để tạo điều kiện cho UBND xã Phú Túc có địa điểm tiếp nhận và trả kết quả rộng rãi, tạo tâm lý thoải mái cho người dân khi đến giao dịch. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, Bưu điện tỉnh và UBND huyện Châu Thành đã chọn xã Phú Túc làm điểm trong thực hiện mô hình để rút kinh nghiệm và nhân rộng cho các xã khác trên địa bàn huyện Châu Thành.
Tại đây, ông Trần Văn Hoàng - Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành nhấn mạnh việc thí điểm mô hình này là rất cần thiết và phù hợp với điều kiện của UBND xã Phú Túc. Ngoài ra, cũng lưu ý xã tiếp tục phối hợp bưu điện nâng cấp cơ sở hạ tầng, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng nhân lực nhằm thực hiện tốt hơn việc tiếp nhận, chuyển trả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích theo Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hiệu quả của mô hình, đặc biệt thường xuyên kiểm tra, đôn đốc , nhắc nhở cán bộ, công chức tại bộ phận một cửa và nhân viên bưu điện để có sự phối hợp chặt chẽ trong giải quyết thủ tục hành chính nhằm mục tiêu nâng cao tính phục vụ của các cơ quan nhà nước, giảm chi phí, thời gian và mang đến sự hài lòng cho người dân trong thực hiện các thủ tục hành chính.
Ông Nguyễn Hữu Phước - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi ra mắt.png
Ảnh: Ông Nguyễn Hữu Phước - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi ra mắt.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Phước - Phó chủ tịch UBND tỉnh phấn khởi với việc thí điểm mô hình này, đồng thời yêu cầu huyện Châu Thành cần nhân rộng mô hình này tại các xã, thị trấn có bưu điện văn hóa gần trụ sở UBND xã và cho biết trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ thực hiện thí điểm mô hình chuyển bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của UBND huyện, thành phố sang bưu điện huyện, thành phố./.