Thứ 5, Ngày 02/08/2018, 15:00
Hội nghị trực tuyến triển khai đề án xây dựng giao thông nông thôn
02/08/2018 | Cẩm Nhung
Ngày 1/8/2018, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai đề án xây dựng giao thông nông thôn, giai đoạn 2018 -2020 và phát động phong trào xây dựng giao thông nông thôn đến năm 2020.
Tại điểm cầu Bến Tre có ông Phan Văn Mãi - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy , ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh , ông Trần Ngọc Tam - Phó bí thư Tỉnh ủy đến dự. Tại điểm cầu huyện Châu Thành có ông Lê Quang Vịnh - Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ngành, đoàn thể, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các ngành đoàn thể 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đến dự.
CameraZOOM-20180801144625588.png
Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị.
Theo kế hoạch đề án xây dựng giao thông nông thôn, từ năm 2018 đến năm 2020, tỉnh Bến Tre sẽ đầu tư tiêu chí số 2 về giao thông cho 117 xã với tổng chiều dài đầu tư là 244,92 km, bao gồm cầu, cống trên tuyến với tổng kinh phí xây dựng trên 851,6 tỷ đồng. Tại huyện Châu Thành sẽ có 5 công trình đường ĐX, ĐA và cầu được đầu tư xây dựng dành cho xã Phú Túc- xã đủ điều kiện đăng ký xây dựng xã NTM trong năm 2108 và đến năm 2020, huyện Châu Thành sẽ có thêm 17 công trình đường ĐX và đường từ trung tâm xã đến đường huyện được đầu tư xây dựng với tổng chiều dài trên 109km, tổng kinh phí đầu tư xây dựng trên 379,6 tỷ đồng.
Tại hội nghị, ông Phạm Văn Sang - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Châu Thành đã phát biểu hưởng ứng phong trào. Theo đó, để thực hiện đạt được các nội dung mà đề án đề ra, Ban dân vận Huyện ủy Châu Thành sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, nhằm tạo sự chuyển biên tích cực về nhận thức và hành động của nhân dân, nhằm phát huy nội lực trong toàn dân để tham gia cùng nhà nước xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, phục vụ cho đời sống của nhân dân;tham mưu Huyện ủy chỉ đạo chính quyền phối hợp MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở ký cam kết thảo thuận về vận động thực hiện các công trình, dự án xây dựng kết cấu hạ tầng 01 cách cụ thể trong đó có giao thông nông thôn. Ngoài ra, MTTQ, các đoàn thể huyện và cơ sở cũng tăng cường tổ chức tọa đàm quy chế dân chủ về xây dựng giao thông nông thôn để thực hiện tốt phương châm " dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra giám sát", đồng thời phát động tổ chức các mô hình dân vận khéo, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua " đồng khởi mới "; tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân trong quá trình xây dựng công trình, dự án trên địa bàn, qua đó tiếp tu ý kiến của nhân dân, kịp thời chấn chỉnh các thiếu sót trong quá trình thực hiện, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần thúc đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng giao thông, nhất là giao thông nông thôn.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố triển khai quán triệt và thực hiện quyết liệt hơn các nội dung của đề án này; tập trung dồn sức đầu tư xây dựng giao thông nông thôn để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và phấn đấu đến năm 2020 phải hoàn thành các chương trình, mục tiêu Đề án đặt ra.
Được biết, sau hội nghị này, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy xây dựng nội dung tổ chức lễ phát động đồng loạt ở một số xã trọng điểm trên địa bàn tỉnh để phát động sâu rộng trong người dân tham gia thực hiện phong trào xây dựng giao thông nông thôn theo hình thức “Nhà nước và nhân dân cùng làm”./.