Thứ 4, Ngày 11/07/2018, 10:00
Đảng bộ huyện Châu Thành sơ kết 6 tháng đầu năm 2018
11/07/2018 | Hoàng Loan
Ngày 10/7/2018, Đảng bộ Châu Thành đã tổ chức hội nghị lần thứ 17 Ban chấp hành Đảng bộ huyện sơ kết 6 tháng đầu năm 2018. Đến dự có ông Huỳnh Quang Triệu, Phó Chủ tịch HDND tỉnh.
Hội nghị triển khai nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ chính trị khóa XII về “Chiến lược quốc phòng Việt Nam” và Quy định số 01-QiĐ/TW của Bộ Chính trị về “Trách nhiệm và thẩm quyền của Ủy ban kiểm tra trong công tác phòng chống tham nhũng”.
Trong 6 tháng đầu năm 2018, với tinh thần “Tăng tốc” gắn với phương châm “Kỷ cương, năng động và đổi mới”, Đảng bộ đã khởi động một cách nhịp nhàng, tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị một cách quyết liệt, đồng bộ và đạt một số kết quả quan trọng. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được tập trung thực hiện, đã phát triển được 70/150 đảng viên, đạt 46,67% chỉ tiêu, thực hiện mô hình Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy kiêm giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện và Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đồng thời Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện theo Nghị quyết 18-NQ; thực hiện 31 mô hình theo Nghị quyết 02-NQ/TU của Tỉnh ủy. Lãnh đạo thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Công tác kiểm tra, giám sát được tập trung vào những vấn đề trọng tâm. Công tác dân vận tiếp tục đươc tập trung thực hiện. Quy chế dân chủ cơ sở được phát huy.
20180710_140035.png
Ảnh: Quang cảnh Hội nghị Đảng bộ huyện Châu Thành sơ kết 6 tháng đầu năm 2018.
Tình hình phát triển kinh tế của huyện được giữ vững; sản xuất nông nghiệp cơ bản thuận lợi. Thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp được tập trung, thực hiện chuỗi giá trị trên 4 loại nông sản chủ lực đi đúng hướng và đạt kết quả bước đầu. Sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp phát triển, hiện có 58 công ty doanh nghiệp và 856 cơ sở sản xuất. Công tác thu hút đầu tư được tăng cường. Xây dựng nông thôn mới, nâng chất đời sống văn hóa được tập trung. Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp đang thực hiện. Văn hóa, giáo dục, y tế và chính sách an sinh xã hội có tiến bộ. An ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.
Bên cạnh đó, còn một số hạn chế: công tác phát triển đảng viên đạt thấp, công tác giải phóng mặt bằng ở một số công trình trọng điểm còn gặp khó khăn; xây dựng nông thôn mới tiến độ chậm, tiến độ thu thuế đạt thấp.
6 tháng cuối năm huyện, đảng bộ Châu Thành tiếp tục thực hiện chủ đề “Tăng tốc” gắn với phương châm “Kỷ cương, năng động, đổi mới” năm 2018, quan tâm công tác xây dựng đảng, phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường công tác kiểm tra giám sát. Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây xựng cơ bản, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, tăng cường các giải pháp giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn./.