Thứ 4, Ngày 11/07/2018, 10:00
Tổng kết chiến dịch hành quân xanh tại xã Phú Túc
11/07/2018 | Cẩm Nhung
Ngày 10/7/2018, ban chỉ đạo chiến dịch thanh niên tình nguyện hè xã Phú Túc phối hợp ban chỉ huy chiến dịch hành quân xanh Công an tỉnh tổ chức tổng kết chiến dịch hành quân xanh, chung tay xây dựng NTM tại xã Phú Túc.
Sau 10 ngày về đóng quân trên địa bàn xã Phú Túc, 36 chiến sĩ hành quân xanh Công an tỉnh đã phối hợp cùng lực lượng đối ứng địa phương pê tông 250m lộ liên ấp, phát quang bụi rậm, dọn vệ sinh môi trường tuyến đường dài 1000m; trồng hoa trên 2.000m đường trực lộ chính của xã; dọn 2.500m kênh nội đồng ; hỗ trợ ngày công sửa chữa, nâng cấp 2 ngôi nhà của hộ nuôi quân.
Lãnh đạo huyện Châu Thành thăm các chiến sĩ hành quân xanh tại xã Phú Túc.png
Ảnh: Lãnh đạo huyện Châu Thành thăm các chiến sĩ hành quân xanh tại xã Phú Túc.
Ngoài ra, trong thời gian đóng quân tại địa bàn, đội hình hành quân xanh Công an tỉnh còn tổ chức 01 diễn đàn thanh niên với pháp luật, thực hiện 02 cuộc tuyên truyền lưu động về tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm đang phổ biến hiện nay; phối hợp công an huyện, công an xã tổ chức 6 cuộc tuần tra giao thông, tuần tra vũ trang, qua đó lập biên bản 2 trường hợp gây mất trật tự nơi công cộng, 3 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; giải tán 5 nhóm thanh niên tụ tập về khuya, 2 tụ điểm đánh bạc; 01 tụ điểm đá gà; gặp gỡ, cảm hóa giáo dục 2 thanh niên chậm tiến tại địa phương. Song song đó, các chiến sĩ còn tổ chức thăm tặng quà 5 gia đình chính sách; làm thủ tục cấp đổi chứng minh nhân dân cho 20 trường hợp là mẹ VNAH, người già yếu, neo đơn và tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao cùng đoàn viên thanh niên địa phương.
Tại buổi lễ, lãnh đạo xã Phú Túc đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các chiến sĩ hành quân xanh Công an tỉnh đã thực hiện trong 10 ngày về đóng quân tại địa phương, đã để lại những tình cảm và hình ảnh tốt đẹp về người chiến sĩ công an đối với người dân địa phương, qua đó đã góp phần cùng địa phương trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hi vọng, khi trở về đơn vị công tác, các chiến sĩ sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước./.