Thứ 6, Ngày 29/06/2018, 15:00
Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm
29/06/2018 | Hoàng Loan
Ngày 28/6/2018, ông Trần Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm.
6 tháng đầu năm trong điều kiện các ngành và địa phương triển khai thực hiện nhiều chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết Đảng bộ huyện và HĐND nhưng với sự tập trung quyết tâm cao với tinh thần tăng tốc, huyện Châu Thành đã vượt qua khó khăn, tiếp tục đưa nền kinh tế phát triển trên cả 3 khu vực. Chương trình xây dựng nông thôn mới, cải cách hành chính, kế hoạch thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo, có bước chuyển biến tích cực. Các hoạt động văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Nhiều chỉ tiêu kế hoạch thực hiện theo phân kỳ đạt hoặc duy trì như phát triển kết cấu hạ tầng, sản xuất nông nghiệp, giáo dục và đào tạo, lao động việc làm, xuất khẩu lao động, tài chính kế hoạch. Tuy nhiên còn một số hạn chế: thu thuế đạt thấp 45,7%; tình hình tật tự an toàn giao thông tăng cả số vụ, số người chết, tăng 9,52% so cùng kỳ.
20180628_084210.png
Ảnh:Toàn cảnh Hội nghị.
Một số giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm đó là tập trung chỉ đạo kiểm tra đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo kế hoạch; thực hiện tốt dự toán ngân sách năm 2018, thu thuế đạt chỉ tiêu; đẩy mạnh phát triển sản xuất phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng, kêu gọi thu hút vốn đầu tư; xây dựng 2 xã điểm nông thôn mới Thành Triệu và Phú Túc; đẩy nhanh tiến độ thi công tác công trình, dự án; thực hiện có hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng và nâng cao giá trị chuỗi sản xuất nông nghiệp; phát triển văn hóa giáo dục, chăm lo sức khỏe nhân dân, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 mặt; nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính và sắp xếp kiện toàn bộ máy; tổ chức thành công Ngày hội Khởi nghiệp, Việc làm và Xuất khẩu lao động; diễn tập khu vực phòng thủ huyện Châu Thành năm 2018./.