Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 28/06/2018, 15:00
Tân Phú diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018
28/06/2018 | Hoàng Loan
Ngày 27/6/2018, xã Tân Phú đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018. Đến dự có ông Nguyễn Quang Thương, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi, Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, các thành viên Ban chỉ đạo huyện tham dự.
Tình huống giả định: Một cơn bão trên biển đông, có nhiều khả năng sẽ đổ bộ vào địa bàn tỉnh Bến Tre. Khi bão đổ bộ sẽ gây ra gió lốc xoáy có cường độ mạnh, kèm theo mưa lớn kết hợp với triều cường dâng cao, nguy cơ gây ngập úng thiệt hại cho sản xuất và đời sống của bà con nhân dân sống trong vùng. Trên địa bàn, còn nhiều nhà dân xây cất chưa kiên cố; nhà ở bằng cây, lá tạm bợ không đảm bảo an toàn; gần nhà có nhiều cây to có nguy cơ đổ ngã... nhưng nhiều hộ còn chủ quan, chưa thực hiện các biện pháp chằng chống, dằn mái, đốn hạ cây to gần nhà không đảm bảo an toàn khi bão đến, dể gãy đổ làm sập nhà.
Trên địa bàn còn nhiều hộ dân sinh sống trong vùng dể bị tổn thương khi có bão. Địa phương tổ chức vận động và di dời hộ dân khỏi vùng nguy hiểm trước khi bão đến; tổ chức lực lượng làm nhiệm vụ ứng cứu người bị nạn và khắc phục hậu quả sau thiên tai.. .giúp người dân ổn định đời sống.
anh dien tap lut bao tan phu.png
Ảnh: Diễn tập cứu hộ người bị nạn.
Xã đã diễn tập vận hành cơ chế tổ chức các cuộc họp chỉ đạo, điều hành hệ thống chính trị, tổ chức, phân công, bố trí lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng tránh bão đổ bộ, tìm kiếm cứu nạn và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn; xử lý các tình huống, sự cố khi bão xảy ra; tổ chức di dời dân đến nơi trú ẩn an toàn. Đồng thời, khắc phục nhanh các hậu quả thiệt hại sau thiên tai, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống.
Trong phần thực binh, xã vận động nhân dân chằng chống nhà cửa; tổ chức sơ tán dân; lực lượng công an, quân sự và dân phòng tuần tra truy bắt trộm.
Kết quả buổi diễn tập đánh giá đạt yêu cầu, tuy nhiên còn một số hạn chế cần rút kinh nghiệm đó là thực binh sơ tán dân chưa đa dạng, chưa khẩn trương; chằng chống nhà cửa chưa đạt yêu cầu, trong vận hành cơ chế một số vai diễn còn bám vào tài liệu, nội dung ý kiến chung chung, thiếu công việc cụ thể.
Thông qua công tác diễn tập nhằm phát huy được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của UBND xã, sự tích cực chủ động trong phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn của địa phương với phương châm “4 tại chỗ” xử lý các tình huống diễn biến của thiên tai./.Lượt người xem:  122
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

TopItem

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Địa chỉ: Khóm 3, Thị trấn Châu Thành - Bến Tre | Điện thoại: 075. 3860227 | ​Fax: 075. 3860662