Thứ 5, Ngày 17/05/2018, 15:00
Sơ kết 2 năm thực hiện Kê hoạch 40 của Huyện ủy
17/05/2018 | Hoàng Loan
Ngày 16/5/2018, Huyện ủy Châu Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kế hoạch số 40 của Huyện ủy về “phân công cấp ủy huyện và cán bộ lãnh đạo, chuyên viên ban ngành, đoàn thể huyện theo dõi, hỗ trợ ấp khu phố trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020”.
Thực hiện phương châm “tỉnh nắm tới xã, huyện nắm tới ấp, khu phố, xã nắm tới hộ gia đình”, Ban Thường vụ Huyện ủy đã phân công 6 đồng chí ủy viên Ban thường vụ HU là Trưởng cụm vùng; 22 đồng chí cấp ủy phụ trách 22 xã thị trấn và 112 cán bộ huyện theo dõi hỗ trợ 122 ấp, khu phố. Đảng ủy xã phân công 1.091 cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách xã, chi ủy chi bộ ấp theo dõi hỗ trợ 1.711 tổ NDTQ. Ban Thường vụ HU thống nhất thời gian họp chi bộ từng loại hình từ ngày 10-15 hàng tháng để cán bộ đi cơ sở dự họp.
Ảnh: toàn cảnh Hội nghị.
Qua 2 năm thực hiện hầu hết cán cán bộ huyện nắm cơ sở, chủ động sắp xếp thời gian dự họp chi bộ, tham gia các hoạt động chính trị tại địa phương, thực hiện tốt vai trò truyền đạt thông tin, đưa chủ trương của Huyện ủy đến cơ sở nhanh hơn, góp sức, hướng dẫn tháo gở những khó khăn ở cơ sở hoặc phản ánh về các ngành chức năng để giải quyết. Nhiều đồng chí còn tìm nguồn vận động giúp cơ sở xây dựng giao thông nông thôn, xây dựng tuyến đường ánh sáng an ninh, tặng quà gia đình chính sách…Chất lượng sinh hoạt chi bộ có nâng lên. Đối với xã nắm hộ gia đình thông qua theo dõi  hỗ trợ tổ NDTQ đã chủ động sắp xếp thời gian dự họp, nắm tình hình hoạt động của tổ, phối hợp chi bộ cũng cố tổ NDTQ từ đó chất lượng họp tổ có nâng lên, tỷ lệ người dân dự họp nâng từ 50 lên 80%.
Bên cạnh các mặt đạt được còn một số chuyên viên ban ngành đoàn thể huyện chưa nắm sâu, toàn diện các lĩnh vực nên đa phần góp sức, hỗ trợ về mặt chuyên môn.
Tại hội nghị, nhiều ý kiến thảo luận thống nhất cao với chủ trương của Huyện ủy, cho rằng trong thời gian tới Huyện ủy có những giải pháp tiếp tục khắc phục những hạn chế để tiếp tục thực hiện kế hoạch số 40 bởi các đồng chí được phân công không chỉ tuyền tải thông tin chủ trương của đảng, nghị quyết các cấp đến với người dân mà còn góp sức cho địa phương giải quyết những khó khăn, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tổ nhân dân tự quản và quan trọng là giúp cho các đồng chí tiếp xúc gần gũi, nắm cơ sở, là môi trường rất tốt để các đồng chí cán bộ huyện, xã đúc kết kinh nghiệm trong thực tiễn, gần dân và hiểu dân hơn./.