Thứ 3, Ngày 19/09/2017, 15:00
Người Bí thư chi bộ hết lòng với công việc
19/09/2017 | Trúc Lan

​Gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình trong công việc, khéo léo trong công tác vận động quần chúng, đó là nhận xét của mọi người đối với bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên – Bí thư chi bộ ấp Phước Thành – xã Phước Thạnh – huyện Châu Thành.
Chi bộ ấp Phước Thành hiện có 18 đảng viên, 325 hộ với trên 1000 nhân khẩu. Sau khi nghỉ hưu, năm 2009, bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên về giữ chức vụ Bí thư chi bộ ấp. Lúc bấy giờ, do mới tách ấp, nên chi bộ của bà gặp nhiều khó khăn về nhân sự, cơ sở vật chất xuống cấp…Để người dân tin tưởng vào chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, với vai trò là Bí thư chi bộ, bà Nhiên luôn xác định: bản thân phải thật sự gương mẫu, có tư duy sáng tạo và năng lực vận động quần chúng, đây chính là nhân tố quyết định thành công hay thất bại. Vì vậy, thời gian qua, bà Nhiên đã khắc phục khó khăn, đoàn kết, hòa nhã, thường xuyên lắng nghe ý kiến nguyện vọng của đảng viên, quần chúng để phản ánh với cấp trên, giải quyết kịp thời những mâu thuẫn, khó khăn vướng mắc. Thông qua các cuộc họp chi bộ, bà luôn tôn trọng và phát huy dân chủ, gợi mở những vấn đề cốt lõi để đảng viên cũng như quần chúng nhân dân tích cực tham gia đóng góp ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình. Qua đó, đã phát huy được tính dân chủ, mọi công việc của ấp cũng đều được đưa ra họp bàn, lấy ý kiến công khai và khi nào đa số người dân đồng thuận thì mới triển khai thực hiện.
Thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bà là người tiên phong học tập và làm theo lời Bác, bởi theo bà “Một trăm lời nói hay, không bằng một việc làm tốt”, xuất phát từ quan niệm đó, bản thân bà cũng phối hợp chi bộ và chính quyền “đến từng ngõ, gõ từng nhà”, vận động nhân dân hưởng ứng các phong trào do địa phương phát động, vận động bà con đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế như: cho mượn vốn không tính lãi suất, giới thiệu cho vay vốn ưu đãi, hỗ trợ cây con giống…Điểm nổi bật là bà đã vận động đảng viên và quần chúng nhân dân thực hiện xây dựng giao thông nông thôn các tuyến đường liên tổ, liên ấp được xây dựng khang trang như: tổ NDTQ số 4 thực hiện bê tông đoạn đường dài 150 mét, với tổng kinh phí 17 triệu đồng, hay vận động nhân dân đóng góp 4,7 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu liên ấp Phước Thành – Phước Thiện. Bà Mỹ Nhiên cho biết: “ Thời gian qua, tôi luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nội dung tinh thần trách nhiệm và nêu gương của người đứng đầu. Qua đó, với sự nhiệt tình, tôi luôn quan tâm đến mọi hoạt động trong chi bộ cũng như các đoàn thể khi có khó khăn thì tôi luôn tích cực tham gia hỗ trợ đóng góp. Với tinh thần nhiệt tình, giúp đỡ mọi hoạt động, nên các đảng viên nhìn theo nêu gương làm theo. Từ ngày tôi làm Bí thư chi bộ đến nay, chưa có đảng viên nào bị vi phạm tổ chức kỷ luật Đảng và các đảng viên cuối năm được đánh giá chất lượng là hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Bằng uy tín, sự năng nổ đã lôi cuốn đảng viên tham gia sinh hoạt, góp phần đưa chi bộ đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết.
Bên cạnh công tác xã hội, trong gia đình, bà luôn là người mẹ, người bà gương mẫu để con cháu noi theo, thường xuyên giáo dục con cháu giữ gìn truyền thống gia đình, sống giản dị, đoàn kết, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. “Xã Phước Thạnh trước đây có 4 ấp, năm 2010, đã tách ra làm 2 ấp: ấp Phước Thiện và Phước Thành. Mặc dù ban đầu còn gặp ít khó khăn, tuy nhiên với sự điều hành lãnh đạo của chi ủy nhất là vai trò của đồng chí Bí thư chi bộ Nguyễn Thị Mỹ Nhiên. Hoạt động chi bộ của ấp Phước Thành được giữ vững, có sự phối hợp đồng bộ và hoạt động rất tốt. Mặc dù là cán bộ hưu trí, nhưng đồng chí rất nhiệt huyết, có tâm huyết với công việc, là trung tâm đoàn kết của chi ủy.” - Ông Dương Hiếu Công – Bí thư Đảng ủy xã Phước Thạnh đã nhận xét.
Qua đây cho thấy, sự tích cực của người đứng đầu cấp ủy đã góp phần giữ vững tình hình ANTT ở địa phương, đời sống vật chất, tinh thần của bà con từng bước được nâng lên, nhân dân đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế. ới những đóng góp đó, trong 7 năm liền (từ năm 2010 – 2016), chi bộ ấp Phước Thành – xã Phước Thạnh được đánh giá là chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, và bản thân bà Nguyễn Thị Mỹ Nhiên vinh dự là một trong những tấm gương được nhiều năm liền là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.