Thứ 3, Ngày 25/04/2017, 15:00
Công tác xây dựng Đảng từ sau Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay
25/04/2017 | Trúc Lan

Từ sau Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng tuyên truyền, quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Huyện ủy phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách cụm, Huyện ủy viên phụ trách xã, lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện tham gia cụm vùng và theo dõi hỗ trợ ấp, khu phố để vừa hỗ trợ, góp sức giúp cơ sở thực hiện nhiệm vụ chính trị, vừa giúp các đồng chí thành viên cụm, nhất là cán bộ trẻ có điều kiện tiếp xúc, rèn luyện trong thực tiễn.

Công tác phát triển Đảng được chú trọng, nhất là trong lực lượng đoàn viên, hội viên ưu tú, chất lượng nguồn phát triển Đảng được nâng lên. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã phát triển 374/750 đảng viên, đạt tỷ lệ 49,87%.Công tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên đã cơ bản phản ánh đúng thực chất. Công tác nhận xét, đánh giá cán bộ phát huy tốt tinh thần tự phê bình và phê bình, kết quả đánh giá cơ bản phản ánh đúng khối lượng, chất lượng công việc trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ./.