Thứ 4, Ngày 26/11/2014, 16:00
Tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội phụ nữ cơ sở
26/11/2014 | Hoàng Loan
Hội nghị tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội cơ sở
Hội Liên Hiệp phụ nữ tỉnh vừa phối hợp Hội Liên Hiệp phụ nữ huyện Châu Thành tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội cơ sở.
Năm 2013 là năm đầu tiên các cấp Hội triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội cơ sở” giai đoạn 2013-2017 do Trung ương Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam chỉ đạo. Qua hơn 1 năm thực hiện, Hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã tập trung chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, hướng mạnh hoạt động về cơ sở, tập trung ở những địa bàn khó khăn để nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội phụ nữ cơ sở. Bên cạnh những kết quả đạt được thì hội phong trào phụ nữ ở một số cơ sở chưa đồng đều, chưa chủ động trong xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động, nội dung chưa phong phú, tỷ lệ hội viên ở khu công nghiệp và công nhân viên chức về sinh hoạt nơi cư trú còn thấp, chưa tập hợp xây dựng được mô hình nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp, trình độ một số cán bộ chi tổ hội còn thấp, cán bộ trẻ thiếu kinh nghiệm. Hoạt động ở một số chi tổ hội còn nặng về hình thức. Từ thực trạng trên, tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe 5 báo cáo tham luận của Hội phụ nữ các xã về chế độ sinh hoạt và chất lượng sinh hoạt chi tổ hội; công tác phát triển và quản lý hội viên; công tác thu- đăng hội phí và xây dựng quỹ hội; xây dựng các mô hình hiệu quả tập hợp hội viên; thực hiện chính sách cho cán bộ chi tổ hội và công tác bồi dưỡng, đào tạo, phân công nhiệm vụ cho cán bộ chi tổ hội cũng như kỹ năng, kinh nghiệm hoạt động của đội ngũ cán bộ chi tổ hội.
Từ các bài tham luận, các đại biểu đã mạnh dạn trao đổi một cách thẳng thắn, chia sẽ những sáng kiến kinh nghiệm, đề xuất giải pháp, đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc tại địa phương để góp phần nâng cao chất lượng hoạt động hội cơ sở góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp./.

Media

Content Type: Tin Tức